UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5

Ngày 5/5/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 5. Đồng chí Trịnh Xuân Trường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Hài- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp. Dự họp tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Khương

Theo đánh giá, thời gian qua, nhiều ngành lĩnh vực có xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đảm bảo khung thời vụ, cơ bản đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Sản xuất công nghiệp có nhiều khởi sắc, các doanh nghiệp cơ bản khắc phục được khó khăn trước mắt, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,77% so cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai tích cực, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được triển khai quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm, lũy kế đến hết tháng 4 đạt 3.043 tỷ đồng, tăng 12,8% so cùng kỳ.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trên cơ sở kết quả đạt được các đại biểu đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị, đưa ra giải pháp thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách nhà nước, đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các nội dung như: sản xuất nông nghiệp; quản lý đất đai; phát triển du lịch; xây dựng nông thôn mới; giáo dục; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đối với Mường Khương trong tháng 4 huyện đã chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 10 và đã thành lập được 41 tổ hợp tác, ký hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; Thu ngân sách đạt 23,7%, giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 70,15%; Công tác giáo dục, y tế được triển khai theo kế hoạch. Chuẩn bị tốt các điều kiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...Tại Hội nghị này huyện Mường Khương cũng kiến nghị, đề xuất với tỉnh một số nội dung liên quan đến đất đai, sản xuất nông nghiệp, đường biên, mốc giới trên địa bàn.

Hán Hiền Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (3)