Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12
Ngày 06/10/2022, Huyện ủy Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo triển có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn: Sản xuất đảm bảo khung thời vụ, diện tích gieo trồng. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 34.349 tấn, bằng 95% kế hoạch, bằng 97% so với cùng kỳ; Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy. Chỉ đạo phát triển sản xuất đối với các cây trồng chủ lực, tiềm năng, phát triển kinh tế đồi rừng, đẩy mạnh xây dựng các trang trại, gia trại, tập trung phát triển đàn lợn đen bản địa; Phong trào xây dựng Nông thôn mới được triển khai sâu rộng; Sản xuất công nghiệp hoạt động ổn định; Hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho Nhân dân; Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản triển khai tích cực đạt 69% kế hoạch; đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị

Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện; Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng kịp thời; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, biên giới, quốc gia được giữ vững, công tác đối ngoại được duy trì; Tiếp tục quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết nghị quyết, chỉ thị của Đảng đảm bảo yêu cầu; Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên. 9 tháng toàn huyện đã kết nạp được 126 quần chúng ưu tú vào đảng; Tăng cường tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân; Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Phương thức, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy đảng các cấp có sự đổi mới và nâng lên.

Đồng chí Tráng Minh Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình phát biểu thảo luận

Đồng chí Doãn Cao Cường, Bí thư Đảng ủy xã Tả Thàng phát biểu thảo luận

Đồng chí Hoàng Văn Thủy, Bí thư Đảng ủy xã La Pan Tẩn phát biểu thảo luận

Đồng chí Lê Thanh Hoa, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện phát biểu thảo luận

Đồng chí Nông Văn Minh, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện phát biểu thảo luận

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Giàng Quốc Hưng quán triệt, triển khai các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của đảng, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới về các nội dung: Triển khai thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy; Công tác triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xóa đói giảm nghèo bền vững; Việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch giao; Tiến độ trồng chè năm 2022; Công tác phát triển đảng viên; tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn...

Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2022 như: Tập trung chỉ đạo, đánh giá cụ thể các chỉ tiêu đạt thấp, đưa ra giải pháp cụ thể cho từng chỉ tiêu nhằm hoàn thành kế hoạch giao. Trong đó triển khai hiệu quả Kế hoạch phát động “99 ngày cao điểm thi đua triển khai, thực hiện hoàn thành các dự án thuộc kế hoạch 3 Chương trình MTQG năm 2022”; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 10; chú trọng lĩnh vực văn hóa – xã hội; nội chính; xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hán Hiền – Cao Chung, Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương