Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Pạc Tà xã Tả Gia Khâu

Ngày 4/11/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  xã Tả Gia Khâu tổ chức Ngày hội đại đoàn kết điểm tại Khu dân cư thôn Pạc Tà. Tới dự và chung vui với ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết

Tại ngày hội đã cùng nhau ôn lai kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và thông qua Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’ năm 2021.

Đại biểu dự ngày hội

Bà con nhân dân các dân tộc xã Tả Gia Khâu tham gia ngày hội đại đoàn kết

Khu dân cư Pạc Tà xã Tả Gia Khâu có 5 dân tộc (Phù lá, Mông, Tu dí, Mường, Nùng) với 73 hộ và 359 nhân khẩu sinh sống. Trong những năm qua, Cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’ đã tạo sự chuyển biến tích cực đến bà con các dân tộc trong việc xây dựng đời sống văn hoá, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, các tệ nạn xã hội. Các phong trào ‘Gia đình, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo’, ‘Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang’, ‘Đoàn kết tương thân tương ái’, ‘Đền ơn đáp nghĩa’ được duy trì và phát huy hiệu quả. Đồng bào các dân tộc đẩy mạnh phát triển kinh tế trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất về trồng chè, quế, cây trẩu và phát triển các mô hình chăn nuôi bò, lợn bản địa. Chất lượng các khu dân cư, gia đình văn hoá hàng năm được nâng lên, hàng năm có trên 97% hộ đạt gia đình văn hoá.

Trong xây dựng nông thôn mới, người dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí, đóng góp ngày công lao động để làm đường GTNT trị giá hơn 29 triệu đồng. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư; phong trào xây dựng xã hội học tập được phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của khu dân cư được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà khu dân cư Pạc Tà xã Tả Gia Khâu đã đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, phát huy hơng nữa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương; tích cực phát huy dân chủ, thực hiện quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy tốt vai trò của Ban công tác mặt trận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã trao tặng quà của huyện cho nhân dân khu dân cư Pạc Tà xã Tả Gia Khâu

Nhiều tập thể và cá nhân xã Tả Gia Khâu được nhận danh hiệu ‘Gia đình văn hoá’ trong ngày hội

Tại Ngày hội Chủ tịch UBND xã Tả Gia Khâu đã tặng Giấy khen ‘Gia đình văn hoá’ cho 18 gia đình của khu dân cư xã Pạc Tà vì đã có thành tích 3 năm liên tục đạt danh hiệu ‘gia đình văn hoá’ và nhiều gia đình của xã được nhận danh hiệu ‘gia đình văn hoá’. Chủ tịch UBMTTQVN xã Tả Gia Khâu tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh’ năm 2021.

Sau phần lễ, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Pạc Tà xã Tả Gia Khâu diễn ra phần hội với trò chơi kéo co đã thu hút đông đảo bà con tham gia; thắt chặt hơn mối tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT- TT huyện Mường Khương (11)