Đoàn công tác của Tỉnh ủy khảo sát thực địa tại huyện Mường Khương

Ngày 7/3/2023 Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cùng tham gia đoàn khảo sát thực tế có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Mường Khương.

Quang cảnh làm việc tại xã Tả Thàng

Lãnh đạo huyện Mường Khương phát biểu

Đại biểu dự Hội nghị

Tại 2 xã, đoàn công tác của Tỉnh ủy đã thăm, nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; nghe báo cáo về tiến độ thực hiện các dự án giao thông trên các tuyến tỉnh lộ 154 và các công trình, tuyến đường đang thi công. Đặc biệt, huyện Mường Khương đã đề nghị bổ sung các hạng mục công trình, đảm bảo kết nối giao thông liên vùng với các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai và Bảo Thắng... Ghi nhận những kiến nghị của địa phương, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ có chương trình làm việc cụ thể với huyện Mường Khương, để tháo gỡ khó khăn, xây dựng phương án phù hợp trong việc đầu tư các công trình, tuyến đường giao thông, đảm bảo kết nối liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là các xã đặc biệt khó khăn.

Quang Cảnh làm việc tại xã La Pan Tẩn

Đoàn công tác khảo sát thực địa tại tuyến đường Mường Lum

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh, thời gian tới huyện Mường Khương cần quan tâm công tác sắp xếp dân cư gắn với bố trí đất sản xuất tại địa bàn các xã; tập trung phát triển lâm nghiệp, nông nghiệp gắn với thực hiện Nghị quyết 10.

Phương Sửu - Cao Chung