Công an huyện Mường Khương tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024

Chiều ngày 18/1/2024, Công an huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Trần Quốc Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo một số phòng, ban Công an tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương, Công an các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Công an huyện Mường Khương đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng và ban hành các Chỉ thị và kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023. Chủ động tổ chức, phối hợp với lực lượng biên phòng nắm tình hình trên tuyến biên giới, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Công an huyện cũng chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh các địa bàn có tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, không để xảy ra bị động bất ngờ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, điểm nóng về an ninh trật tự. Tính đến 15/12/2023, trên địa bàn huyện xảy ra 43 vụ, 57 đối tượng vi phạm pháp luật chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Điều tra, giải quyết 43/43 vụ đạt 100%, nộp Kho bạc Nhà nước trên 110 triệu đồng. Công tác tuần tra, kiểm soát giao thông được duy trì, xử phạt 403 trường hợp vi phạm trật tự ATGT nộp kho bạc nhà nước gần 420 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện thông qua một số kết quả nổi bật ngành đã đạt được trong năm 2023

Tiếp tục thu thập thông tin và làm sạch dữ liệu dân cư, tiếp nhận 10.645 hồ sơ đề nghị cấp CCCD, tổng số CCCD đã trả 48.956; Tính đến ngày 07/12/2023 tổng số hồ sơ định danh mức độ 2 là 27.340 hồ sơ. Tổ chức tốt cuộc diễn tập phương án chữa cháy tại 01 cơ sở; Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho lực lượng các Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023 trên địa huyện Mường Khương; thành lập đội tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho lực lượng các Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023 tai tỉnh Lào Cai, kết quả đạt 01 giải ba, 01 giải khuyến khích. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng. Các phong trào thi đua vì ANTQ tiếp tục đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả tích cực; hoạt động Công an xã chính quy cơ bản ổn định…

Đại tá Trần Quốc Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Để tiếp tục và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2024. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn, lực lượng vũ trang Công an huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước giao phó, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng quà cho Công an huyện

Với những thành tích đạt được đã có 01 tập thể, được nhận Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” từ năm 2021 – 2022. 01 cá nhân được nhận huy chương vì an ninh tổ quốc của Chủ tịch nước. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị Công an huyện Mường Khương cũng đã phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc năm 2024” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị và Công an các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Kim Huệ - Văn Phà