Mường Khương: Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 39kg pháo hoa nổ
  Công an huyện Mường Khương vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 39kg pháo hoa nổ.

Trước đó vào hồi 18 giờ 20 phút, ngày 29/10/2023, tổ công tác đội Điều tra tổng hợp và đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mường Khương đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an nình trật tự tại khu vực đường Quốc lộ 4D Lào Cai – Mường Khương thuộc thôn Sín Chải, xã Thanh Bình thì phát hiện 1 xe ô tô biển kiểm soát 24A-187.03 đang đi theo hướng Mường Khương – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn phạm tội. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Người lái xe là nam giới, tự khai báo tên là Sền Khấy Trường, sinh năm 1988, trú tại thôn Nậm Rúp, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, đi cùng xe là cháu Sền Văn Quang – Sinh năm 2011, con trai ruột của Trường. Khi được yêu cầu kiểm tra xe ô tô Trường khai trong cốp phía sau xe ô tô có chở pháo nổ.

Tổ công tác khám xét xe của đối tượng

Qua đấu tranh, đối tượng Sền Khấy Trường khai nhận toàn bộ các hộp chữ nhật này đều là pháo hoa nổ với trọng lượng 39kg được Trường mua tại Trung Quốc mang về mục đích để đốt vào dịp Tết. Ngoài ra qua khám xét nhà ở của Trường Tổ công tác còn thu giữ thêm 02 hộp có khối lượng là 3,4kg nữa.

Đối tượng Sền Khấy Trường tại cơ quan điều tra

Toàn bộ các hộp chữ nhật này đều là pháo hoa nổ với trọng lượng 39kg

Sền Khấy Trường cùng tang vật

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Kim Huệ - Tùng Lâm