Tòa án nhân dân huyện Mường Khương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Sùng Chá Pao về tội Vận chuyển hàng cấm
 Sáng ngày 18/1/2024 tại nhà văn hóa xã Nậm Chảy. Tòa án nhân dân huyện Mường Khương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Sùng Chá Pao về tội "Vận chuyển hàng cấm".

Theo Bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương: Ngày 29/10/2023 Sùng Chá Pao, sinh ngày 18/8/1981, trú tại thôn Lồ Cố Chin xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đi từ Lào Cai thấy việc mua pháo dễ nên Pao nảy sinh ý định mua về đốt và cho tặng người thân vào dịp lễ, Tết nên Pao hỏi một người đàn ông lạ để mua với giá 1.500.000đ/thùng pháo hoa nổ, trong đó có 12 hộp nhỏ loại 36 ống pháo. Pao đặt mua 4 thúng pháo, đến khoảng 02 giờ sáng hôm sau thì pháo hoa nổ mới được chuyển sang cho Pao. Trên đường đi, Pao xuống lấy xe mô tô và đi theo đường thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai để về nhà. Đến ngày 31/10/2023, nhận thức được việc mua, thuê người khác vận chuyển pháo hoa nổ là vi phạm pháp luật và bị phát hiện nên Pao đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương để đầu thú.

Bị cáo Sùng Chá Pao, trú tại thôn Lồ Cố Chin xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sùng Chá Pao, trú tại thôn Lồ Cố Chin xã Pha Long 3 năm, 6 tháng tù giam về tội “Vận chuyển hàng cấm”.

Kim Huệ