Đồn Biên phòng Pha Long, Huyện Mường Khương bắt giữ gần 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ nhập lậu qua biên giới
 Vào Hồi 21h ngày 17/4/2023, Đội tuần tra Đồn Biên phòng Pha Long huyện Mường Khương tiến hành tuần tra đến khu vực mốc 157-400 (từ nội địa ra biên giới, cách đường biên giới khoảng 100m) thuộc thôn Sản Chải B, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, đã phát hiện khoảng 15 đến 20 đối tượng đang có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên bỏ chạy vào rừng lẩn trốn. Qua tiến hành kiểm tra tại hiện trường phát hiện 34 bao tại xác rắn mau đen, bên trong mỗi bao tải chứa 02 hộp cattong (tổng 68 hộp) Có cùng kích thước 55 x 35 x 20 cm, bên trong các hộp chứa chân gà đông lạnh, trọng lượng mỗi hộp khoảng 15 kg, Tổng trọng lượng 68 hộp khoảng 01 tấn. Đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật và đưa về Đồn tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Đồn biên phòng Pha Long tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật và đưa về Đồn tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật

Hiện vụ việc đang được Biên phòng Pha Long, huyện Mường Khương tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Văn Phà