Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương kiểm tra tiến độ trồng chè

Ngày 8/10/2021, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mường Khương đã kiểm tra tiến độ trồng cây chè tại xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương kiểm tra tiến độ trồng cây chè tại xã Tả Gia Khâu.

Thực hiện kế hoạch trồng cây chè năm 2021, các xã đã tích cực triển khai đến nhân dân trên địa bàn từ khâu đăng ký cây giống, đến làm đất, hướng dẫn kỹ thuật trồng…Theo kế hoạch, năm 2021 xã Tả Gia Khâu được huyện giao 30ha, đến nay nhân dân đã trồng được trên 13ha; toàn xã Dìn Chin đã trồng được 20ha; xã Pha Long trồng được gần 21ha. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và qua tham quan, tìm hiểu thực tế, người dân nắm bắt được hiệu quả kinh tế của cây chè mang lại, do đó nhân dân các xã đã đăng ký diện tích vượt cao so với chỉ tiêu, kế hoạch giao. Qua đây cho thấy việc triển khai trồng cây chè tại xã xã vùng cao: Tả Gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long rất thuận lợi, nhận được sự hướng ứng, tham gia tích cực của nhân dân.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương kiểm tra tiến độ trồng cây chè tại xã Dìn Chin.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đề nghị các xã tiếp tục đôn đốc nhân dân trồng chè đảm bảo tiến độ; kiểm tra, hướng dẫn nhân dân trồng và chăm sóc chè đúng kỹ thuật.

Nhiều gia đình đã trồng cây chè thay thế cây ngô.

Thời gian tới, các xã tiếp tục đôn đốc nhân dân trồng chè đảm bảo tiến độ.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (7)