Năm 2017 Việt Nam sẽ là đầu tàu của ASEAN
(Chinhphu.vn) - Hiện nay, Việt Nam là tấm gương cho các nước Đông Nam Á, tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vị trí hàng đầu về phát triển kinh tế trong khối ASEAN và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức này.

Phóng viên hãng tin Nga Sputnik phỏng vấn một số chuyên gia – những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Việt Nam và hỏi dự đoán của họ rằng năm Đinh Dậu 2017 sẽ như thế nào đối với người dân Việt.

Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Nga-Việt Evgeny Glazunov: "Hy vọng rằng năm 2017  sẽ là một năm thanh bình, an khang, sẽ mang lại nhiều thành công mới trong việc phát triển xã hội và kinh tế của Việt Nam và cải thiện  mối quan hệ Nga-Việt.

Hiện nay, Việt Nam là  tấm gương cho các nước Đông Nam Á, tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vị trí hàng đầu về phát triển kinh tế trong khối ASEAN và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức này".

Sử gia, nhà báo Piotr Tsvetov tin tưởng rằng đối với nhân dân Việt Nam năm tới sẽ tốt hơn so với năm vừa qua.

Theo ông, "các mối quan hệ do Việt Nam xây dựng với thế giới bên ngoài là ổn định và đầy hứa hẹn, giới lãnh đạo đất nước đang thực hiện nhiều bước hiệu quả để giải quyết các vấn đề nội bộ, nhưng khó khăn là rất ít so với các nước khác.

Nhiều người Việt Nam cho rằng cùng với thời khắc Tết Nguyên đán đến  gần thì một năm mới mới mẻ trong cuộc đời họ sẽ bắt đầu. Tôi mong rằng năm mới sẽ mang đến cho người dân Việt Nam sức khỏe dồi dào, nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, chúc thịnh vượng và ổn định ".

Ông Nikolai Kolesnik, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến tranh ở Việt Nam nói: "Những thành quả đã đạt được trong năm 2016 nên được kế thừa và tiếp tục vào năm 2017.

Tôi tin rằng Việt Nam sẽ duy trì tốc độ thay đổi và nâng lên một tầm cao hơn nữa. Tôi chúc các vị cựu chiến binh Việt Nam, cựu chiến binh của lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng  về mọi mặt trong năm Đinh Dậu ".

Giáo sư Vladimir Kolotov, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg nhận xét năm Bính Thân vừa qua là một năm tương đối khó khăn, nhưng Việt Nam đã may mắn tránh xa các trận chiến và những điều rắc rối, điều đó được sử dụng một cách đúng đắn nhằm gia tăng tiềm lực kinh tế và quân sự của đất nước.

"Việt Nam đang áp dụng tư tưởng tuyệt diệu do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra "Dĩ bất biến ứng vạn biến", một phương châm mà đất nước đang ứng dụng rất thành công để giải quyết tất cả mọi vấn đề, nhằm duy trì và tăng cường ổn định trong quá trình chuyển đổi toàn cầu.

Trong những thập kỷ gần đây, Việt Nam đã áp dụng hiệu quả nguyên tắc chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Thêm bạn, bớt thù, chính nhờ vào đối sách đó, uy tín của đất nước  trên trường quốc tế được nâng cao đáng kể.

Nhân dịp năm mới, tôi chúc  các bạn Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong việc xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, văn minh, phát triển.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những thành công xuất sắc theo hướng này và chúng tôi đang chờ đợi những tin tốt lành mới từ đất nước thân thiết đối với chúng tôi.

Tôi cũng xin chúc cho tiềm năng tuyệt vời hiện tại trong quan hệ giữa Moscow và Hà Nội sẽ được tiếp tục thể hiện trong các dự án cụ thể, gia tăng thương mại và dòng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam cũng như từ Việt Nam đến nước Nga".

Nguồn tin theo: http://baochinhphu.vn/

1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 2,840
  • Trong tuần: 9,167
  • Tất cả: 2,833,235
Đăng nhập