Người Pháp phẫn nộ, chính quyền kêu gọi 'hết sức bình tĩnh'
– Các vụ biểu tình, bạo động liên tiếp xảy ra ở vùng ngoại ô Paris (Pháp) sau vụ 1 thanh niên da màu bị cảnh sát trấn áp bằng dùi cui và xâm hại tình dục.

Ngày 2/2, tại Aubervilliers, vùng ngoại ô phía đông bắc Paris, một thanh niên da màu 22 tuổi, tên là Théo đã bị cảnh sát trấn áp bằng dùi cui và có hành vi xâm hại tình dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, 1 cảnh sát bị cáo buộc tấn công tình dục, 3 cảnh sát khác bị cáo buộc hành hung thanh niên này. Cả 4 cảnh sát này đều bị đình chỉ công tác và vụ việc tiếp tục được tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ Théo rất phẫn nộ, tiến hành biểu tình, dẫn đến các vụ bạo động liên tiếp nổ ra khiến tình hình trở nên hỗn loạn. Nhiều ôtô đã bị đốt cháy, các cửa hàng và nhiều tài sản công cộng bị đập phá.

Trước vụ việc này, ngày 14/2, Tổng thống Pháp Hollande nói “công lý phải được thực thi", đồng thời cũng lên án các vụ bạo động.

Ông Hollande nhấn mạnh: "Chúng ta có thể cùng nhau sống trong một xã hội hòa bình, nhưng phải tôn trọng luật lệ và cần phải xử lý nghiêm những trường hợp không tuân theo nguyên tắc này".

Trước đó, ngày 13/2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux cũng đã lên án "mọi hình thức bạo lực", đồng thời kêu gọi người dân "hết sức giữ bình tĩnh".

Trong khi đó, một cuộc điều tra khác cũng được tiến hành trong ngày 14/2 về trường hợp 1thanh niên da màu khác, tên là Mohamed K, cũng bị 1 trong 4 cảnh sát nói trên hành hung và trấn áp bằng dùi cui hôm 26/1 tại Aulnay-sous-Bois./.

Nguồn tin theo: http://baochinhphu.vn/

1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,449
  • Trong tuần: 11,586
  • Tất cả: 2,850,693
Đăng nhập