Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân dự án “chăn nuôi đại gia súc ” và ra mắt tổ hội “chăn nuôi đại gia súc ” tại xã Lùng Vai
Ngày 10/03/2023, Hội Nông dân dân tỉnh Lào Cai – Hội nông dân huyện Mường Khương đã tổ chức giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện dự án “chăn nuôi đại gia súc ” tại xã Lùng Vai.

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã giải ngân 1 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, triển khai dự án “chăn nuôi đại gia súc” tại xã Lùng Vai cho 10 hội viên nông dân của xã Lùng Vai vay vốn. Tham gia dự án, mỗi hộ nông dân được vay vốn 100 triệu đồng. Thời hạn vay trong vòng 3 năm; các hộ vay vốn cam kết sẽ sử dụng đồng vốn đúng mục đích đầu tư vào phát triển sản xuất có hiệu quả, hoàn trả gốc và phí đầy đủ, đúng hạn.

Quang cảnh buổi giải ngân

Thông qua hoạt động vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân sẽ góp phần tạo điều kiện cho hội viên nông dân có thêm điều kiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân.

10 hội viên nông dân của xã Lùng Vai vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân Tỉnh

Đây là nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai ủy thác cho Hội Nông dân huyện Mường Khương quản lý cho các hộ dân có nhu cầu vay để tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Mỗi hộ nông dân được vay vốn 100 triệu đồng, thời hạn vay trong vòng 3 năm

Cũng tại buổi giải ngân, Hội Nông dân xã Lùng Vai đã ra mắt Tổ hội “Chăn nuôi đại gia súc”, với 10 thành viên tham gia thuộc các hộ chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn xã.

Văn Phà