Trên 03 tỷ đồng nguồn vốn vay của NHCSXH huyện được giải ngân cho các đối tượng chính sách tại xã Bản Lầu
   Vừa qua, tại điểm Giao dịch xã Bản Lầu. Ngân hàng CSXH  huyện Mường Khương đã tiến hành giải ngân vốn vay cho các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn xã.

Các đối tượng được vay vốn đợt này là các hộ gia đình thuộc Hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền giải ngân trên 03 tỷ đồng, với 50 hộ vay, mức bình quân mỗi hộ được vay từ 50-70 triệu đồng, đưa dư nợ toàn xã lên hơn 40 tỷ đồng. Cùng với đó, NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương nâng cao và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ đi khỏi địa phương nhằm nâng cao chất lượng tín dụng nên toàn xã không có nợ quá hạn. Tại các buổi giao dịch cố định hàng tháng, Ban đại diện HĐQT NHCSXH  huyện, lãnh đạo NHCSXH thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại địa bàn, lắng nghe, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người dân, Tổ tiết kiệm và vay vốn và các hội đoàn thể cấp xã. Trước những ý kiến của các tổ tiết kiệm và vay vốn về nhu cầu thiếu hụt nguồn vố hỗ trợ phát triển kinh tế, dự kiến trong thời gian tới, NHCSXH sẽ tiếp tục tham mưu với Trưởng ban đại điện NHCSXH cấp huyện tiếp tục phân bổ các nguồn vốn nhằm giải quyết những khó khăn về nguồn vốn của người dân.

Kim Huệ