Lãnh đạo huyện Mường Khương khảo sát tiềm năng du lịch tại tuyến đường tuần tra biên giới
Nhằm khảo sát, phân tích, đánh giá về chiến lược phát triển du lịch trên tuyến đường tuần tra biên giới. Ngày 23/5/2023, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi khảo sát thực tế tại tuyến đường tuần tra biên giới từ cửa khẩu Sín Tẻn Mường Khương đến địa phận xã Nậm Chảy.

Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm tại mốc 131

Theo đó năm 2022, huyện Mường Khương đã phối hợp với Ban quản lý dự án đường tuần tra biên giới quân khu 2 hoàn thành tuyến đường tuần tra biên giới từ mốc 131 đến mốc 140 với tổng chiều dài 15 km thuộc địa phận của xã Nậm Chảy và thị trấn Mường Khương. Đây là tuyến đường lý tưởng rất phù hợp để tổ chức các giải đua xe đạp. Đặc biệt, với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những cánh rừng xanh mát, cung đường đẹp tạo nên nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch.

Nhiều cung đường lý tưởng phù hợp để tổ chức các giải đua xe đạp

Qua chuyến khảo sát thực tế không chỉ giúp huyện Mường Khương đánh giá, nghiên cứu cung đường hấp dẫn để tổ chức các giải đua xe đạp, giải marathon. Mà còn có cái nhìn tổng thể về tiềm năng phát triển du lịch tại tuyến đường tuần tra biên giới này.

Phương Sửu – Cao Chung