Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát thực tế vùng sản xuất dứa tại huyện Mường Khương

Chiều 16/4/2022, Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đồng chí thành viên Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến khảo sát thực tế vùng sản xuất dứa tại huyện Mường Khương. Tham gia Đoàn công tác, tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Đón và làm việc với đoàn, huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát thực tế tại huyện Mường Khương

Theo đó, đoàn công tác đã khảo sát thực tế vùng trồng dứa tại xã Bản Lầu. Đây là địa phương có diện tích dứa, chuối lớn nhất huyện Mương Khương. Bên cạnh đó Bản Lầu cũng là xã trong vùng trồng chè hàng hóa trọng điểm của huyện. Đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, bứt phá của cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương, xã Bản Lầu và nhân dân địa phương trong phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến.

Đồng chi Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nắm tình hình phát triển cây dứa tại huyện Mường Khương

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương tặng đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cuốn sách giới thiệu về huyện Mường Khương

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương tại xã Lùng Vai của Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu. Tại đây, đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu đã giới thiệu hệ thống dây truyền sản xuất, lĩnh vực sản xuất và công suất của nhà máy, phương hướng sản xuất trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai; lãnh đạo huyện Mường Khương thăm Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương.

Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(10)