UBND huyện Mường Khương họp mở rộng sơ kết 9 tháng năm 2021

Để đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Ngày 4.10.2021, UBND huyện Mường Khương tổ chức cuộc họp mở rộng sơ kết 9 tháng qua hình thức trực tuyến đến 16 xã, thị trấn. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Trong 9 tháng năm 2021, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung về dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp nhưng với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo tình hình kinh tế - xã hội của huyện Mường Khương đã đạt được kết quả trên một số lĩnh vực; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 35.000 tấn, bằng 94,2% KH tỉnh giao, ước thực hiện cả năm 2021 đạt trên 37.000 tấn bằng 100% KH. Huyện tập trung phát triển cây chè với tổng diện tích chè tập trung toàn huyện 3.476 ha bằng 90,85%. Sản lượng chè búp tươi thu hoạch bằng 85,4% KH, giá trị sản lượng đạt 129,05 tỷ đồng. Năm 2021 huyện Mường Khương có kế hoạch trồng chè mới tập trung kế hoạch giao 350 ha, huyện phấn đấu trồng được 580 ha (chủ yếu chè Shan và chè Kim Tuyên). Hiện nay, nhân dân đã làm đất và trồng được 270ha và trồng mới 220 ha chè Shan đạt 62,9% KH. Chăn nuôi tổng đàn gia súc gia cầm duy trì và phát triển; công tác tiêm phòng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, PCCCR được quan tâm.

Cuộc họp được trực tuyến đến 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Trong xây dựng NTM, 9 tháng đầu năm 2021, lượt tiêu chí hoàn thành 2/18 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí hoàn thành toàn huyện là 233/304 lượt tiêu chí. Ước năm 2021 đat 7/18 tiêu chí bằng 39% KH nâng tổng số tiêu chí hoàn thành 248/303 tiêu chí, số tiêu chí bình quân đtạ 14,8 tiêu chí, hoàn thành thêm 01 xã (Nậm Chảy) đạt NTM. Về ‘Chương trình mỗi xã một sản phẩm’ (OCOP), 9 tháng đầu năm huyện Mường Khương có 5 sản phẩm được xét duyệt ý tưởng (tinh dầu Quýt, Siro Quýt Mường Khương – Hợp tác xã cộng đồng Mường Khương, thịt lợn bản, ruốc lợn bản, khâu nhục Mường Khương- HTX Sơn Hoà). Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đạt 66,5 tỷ đồng; tiểu thủ công nghiệp được duy trì với quy mô hộ gia đình với các nghề: May mặc, khai thác vật liệu xây dựng…Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng đạt 72% KH giao, thu ngân sách địa phương đạt 79,4%KH. Văn hoá, giáo dục, công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt từ huyện tới xã; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Đồng chí Thào Thị Lan – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu

Lãnh đạo Phòng nông nghiệp và PTNT huyện phát biểu

Đ/c Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm...Đồng thời kiến nghị đề xuất một số giải pháp, để tập trung thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện trong việc triển khai, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đơn vị trong huyện căn cứ vào các mục tiêu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, huy động mọi nguồn lực tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. Với một huyện vùng cao, sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi là thế mạnh, trong đó tập trung vào cây chè, cây lúa và một số cây trồng khác, kết hợp với chăn nuôi lợn đen bản địa của địa phương. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, thu ngân sách Nhà nước và các chỉ tiêu về trồng rừng, an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người dân…Cấp uỷ chính quyền ở cơ sở cần chủ động trong công việc, quyết tâm đồng lòng cao thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế từ nay đến 3 tháng cuối năm 2021.

Mỹ Anh – Văn Phà Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (9)