Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện họp ban đại diện Quý I năm 2022

Chiều 18/4, Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã tổ chức họp ban đại diện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện họp ban đại diện Quý I năm 2022

Theo báo cáo, quý I năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng ưu đãi được cấp trên giao, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và hạn chế hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện. Kết quảtổng dư nợ 31/3/2022 đạt gần 370 tỷ đồng. Doanh số cho vay 3 tháng đầu năm 2022 đạt trên 48 tỷ đồng với 817 lượt khách hàng vay vốn. Tập trung tại các chương trình như: cho vay Giải quyết việc làm 3.320 triệu đồng; cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay theo NQ 06. Có 11/16 xã, thị trấn không có nợ quá hạn chiếm. Tỷ lệ nợ quá hạn: 380 triệu đồng. Hoạt động uỷ thác thông qua các tổ chức, hội đoàn thể là Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên. Đến 31/3/2022 Huyện Mường Khương có 243 Tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động.

Ông Nguyễn Lương Sơn - Giám đốc NHCSXH huyện thông qua một số kết quả nổi bật hoạt động tín dụng ngân hàng trong Quý I

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn 1 số khó khăn, hạn chế như: do dịch Covid -19 nên một số nước cấm nhập cảnh lao động nên việc triển khai cho vay xuất khẩu lao động gặp nhiều khó khăn; công tác phối hợp triển khai cho vay các chương trình tín dụng còn nhiều hạn chế; tỷ lệ nợ quá hạn cao hơn mức bình quân của tỉnh do người vay đi khỏi địa phương.

Tham gia thảo luận tại phiên họp, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã nêu lên những tồn tại, khó khăn, đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ quý II năm 2022.

Các Đại biểu thảo luận

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đánh giá cao sự đóng góp của NHCSXH huyện đối với sự phát triển kinh tế, xã hội trong quý I năm 2022, đặc biệt là thực hiện chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động khu vực nông thôn. Thời gian tới, yêu cầu đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và chỉ đạo của NHCSXH cấp trên để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tín dụng năm 2022, trong đó tập trung vào các chương trình cho vay giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện cần tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu cho Ban Đại diện thực hiện tốt chỉ đạo tại Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; tuyên truyền và triển khai kịp thời Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm thu nợ quá hạn, tăng cường công tác kiểm tra sử dụng vốn vay.

Đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện kết luận hội nghị

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)