NHCSXH Huyện Mường Khương: Kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay của Ngân hàng chính sách trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin
 Vừa qua, Đoàn kiểm tra Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay chính sách xã hội trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin.

Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lào Cai kiểm tra hoạt động cho vay và sử dụng vốn vay chính sách xã hội trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay từ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ, nắm bắt tình hình thực tế, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng nhằm kịp thời ngăn ngừa, chấn chỉnh những tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, xã Lùng Khấu Nhin có có 13 hộ được vay vốn theo chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ với tổng số tiền trên 520 triệu đồng. Toàn xã có 15 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã là trên 22 tỷ 300 triệu đồng, tăng trên 4 tỷ 100 triệu đồng so với năm ngoái với 443 khách hàng vay vốn. Hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm được tổ chức tốt, số dư tiền gửi của tổ viên qua tổ tiết kiệm vay vốn là trên 400 triệu đồng. Công tác đôn đốc thu hồi nợ gốc và nợ lãi đến hạn được Ngân hàng chính sách xã hội và UBND xã đặc biệt quan tâm, thường xuyên, nhắc nhở các hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm, vay vốn phải thường xuyên theo dõi, vận động, tuyên truyền để các tổ viên phải có ý thức trả nợ đúng hạn theo quy định.

Đoàn trực tiếp kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay từ chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ

Nhờ thực hiện hiệu quả, đúng mục đích các nguồn vốn vay, các nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội đã giúp thu hút, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm ổn định cho người dân trên địa bàn xã. Đặc biệt chương trình cho vay giảm nghèo đã phát huy được nguồn vốn giúp người dân thoát nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)