Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 4 năm 2019

Ngày 22/4/2019, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tại 9 điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Mường Khương tham gia Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trưởng, Phó Ban tuyên vận các xã, thị trấn; MTTQ huyện; báo cáo viên cấp tỉnh công tác tại huyện và báo cáo viên cấp huyện.

Điểm cầu trực tuyến Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2019 tại huyện Mường Khương

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã được thông báo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I năm 2019, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng thời, được phổ biến chuyên đề về nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền cơ sở về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác xuất khẩu lao động, quản lý lao động qua biên giới. Chuyên đề về chương trình OCOP của tỉnh Lào Cai (Đề án mỗi xã một sản phẩm của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030. Kết quả công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Tỉnh Lào Cai thời gian qua, nhiệm vụ, phương hướng trong thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị cần đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019. Cụ thể: Tuyên truyền về kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả: Mỹ Anh - Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương