Hội nghị tuyên vận và tổng kết công tác tuyên vận năm 2019

Vừa qua, Đảng ủy xã Bản Lầu tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên vận năm 2019. Dự và theo dõi và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sền Quang Trung - Phó trưởng  Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Dương Hồng Trung - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, thành viên Ban tuyên vận, lãnh đạo các trường học, Tổ công tác Công an huyện Mường Khương và tổ tuyên vận 15 thôn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị Đảng ủy đã triển khai, tuyên truyền các nội dung: Thông tin tình hình thời sự, kinh tế- xã hội nổi bật trong tháng 11/2019; nội dung chính của Luật Chăn nuôi; báo cáo đánh giá công tác tuyên vận tháng 11, mục tiêu, nhiệm vụ tháng 12; báo cáo tổng kết công tác tuyên vận năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Vương Thị Phương - Phó bí thư TTĐU, Báo cáo viên cấp huyện

thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong thời gian qua.

Trong tháng 11/2019, tổ tuyên vận các thôn đã thực hiện tốt công tác tuyên vận, đặc biệt là Tổ tuyên vận thôn Cốc Phương đã vận động  được 17/47 hộ gia đình đóng góp 600.000 đồng/hộ = 10.200.000 đồng;  4 hộ gia đình đảng viên đóng góp mỗi hộ 01 bóng đèn năng lượng 120W  với trị giá 1.470.000 đồng/bóng  để  "Thắp sáng đường quê". Hiện nay đã lắp đặt được 4 bóng 120W tại trục đường chính của thôn và 3 bóng 60W tại cổng làng, theo kế hoạch lắp trên 20 bóng 120 W tại trục đường chính với chiều dài 1km, tháng 12, tổ tuyên vận tiếp tục vận động các hộ còn lại để lắp đặt các bóng theo kế hoạch, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội tại địa phương.

Đồng chí Châu Xuân Thọ - Phó trưởng ban tuyên vận chuyên trách đánh công tác tuyên vận tháng 11; mục tiêu, nhiệm vụ tháng 12/2019 và công tác tuyên vận năm 2019; mục tiêu  nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Công tác tuyên vận đã được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện, Ban tuyên vận và Tổ tuyên vận các thôn đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu tuyên vận theo kế hoạch. Nổi bật nhất là Tổ tuyên vận thôn Đồi Gianh đã vận động các hộ gia đình đóng góp với tổng số tiền là 40.410.000 đồng để mở mới đường và tu sửa lại đường nông thôn phát triển kinh tế; vận động 02 học sinh đi học; Tổ tuyên vận thôn Cốc Phương vận động các hộ gia đình đóng góp tiền với tổng số tiền là 3.000.000 đồng và ngày công tu sửa lại Cổng làng văn hóa thôn; vận động hộ gia đình phối hợp với Đoàn TN xã, Đồn Biên phòng Bản Lầu, tổng vệ sinh môi trường và trồng 100 cây mít Thái Lan hai bên trục đường chính của thôn và xây 100 m2 tường bao nhà văn hóa thôn; vận động Trang trại gà Chu Văn Thắng và hộ gia đình Vân - Thành đầu tư vật liệu, nhân công xây nhà vệ sinh, sửa chữa lại cửa Nhà văn hóa thôn với tổng số tiền là 21.000.000 đồng.

Đ/c Sền Quang Trung – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị, đồng chí Sền Quang Trung - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Ban tuyên vận và tổ tuyên vận các thôn trong năm 2019, công tác tuyên vận đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo sâu sát, hội nghị được tổ chức đúng thời gian, thành phần, đảm bảo về nội dung. Năm 2020, công tác tuyên vận cần tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và văn bản các cấp liên quan đến quyền và lợi ích của người dân.

Đồng chí Dương Hồng Trung - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị Đ/c Dương Hồng Trung - Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả mà Ban tuyên vận và tổ tuyên vận các thôn đã đạt được; một số tổ tuyên vận đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu mà tổ đề ra, đặc biệt là Tổ tuyên vận thôn Đồi Gianh, Cốc Phương đã vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công mở mới đường phát triển kinh tế; tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất tại Nhà văn hóa thôn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, xây dựng nông thôn xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an ninh trât tự an toàn xã hội tại thôn; tổ tuyên vận thôn Na Lin, Trung Tâm, Na Pao, Na Mạ 1, Na Mạ 2 đã vận động Nhân dân đóng góp tiền thu gom rác thải; tổ tuyên vận các thôn đã duy trì tốt công tác tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, tu sửa đường nông thôn, phát triển sản xuất…

Năm 2020, sau khi có kết quả của Đại hội chi bộ, Ban tuyên vận tham mưu cho Thường trực Đảng ủy kiện toàn lại Tổ tuyên vận các thôn, từ đó phát huy vai trò đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tác giả: Xuân Thọ - Phó Ban tuyên vận Xã Bản Lầu