Đảng ủy xã Tả Gia Khâu tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 6

Ngày 9/06/2021 tại nhà văn hóa thôn Thải Giàng Sán, Đảng ủy xã Tả Gia Khâu tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 6 . Dự hội nghị có đồng chí Phùng Nam Trung - Trưởng phòng TT-VHVN Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đào Văn Lâm - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, Bí thư các Chi bộ cùng Nhân dân Thải Giàng Sán - Xã Tả Gia Khâu.

Quang cảnh Hội nghị

Các Đại biểu tham dự hội nghị đã được thông qua báo cáo đánh giá công tác Tuyên vận tháng 5 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên vận tháng 6 năm 2022; thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 5 năm 2022; chuyên đề công tác chuẩn bị cho kỳ thi  tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và tổ chức thi tuyển sinh vào Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023; Trẻ em sinh ra từ những người mẹ ở tuổi vị thành niên, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp. Tuyên truyền Luật Cư trú, Luật Giao thông đường bộ.

Tại hội nghị các Đại biểu đã được nghe 5 ý kiến kiến nghị, đề xuất của Nhân dân trên địa bàn xã Tả Gia Khâu. Các kiến nghị, đề xuất chủ yếu xoay quanh vấn đề đất đai, đào tạo và giải quyết việc làm cho người lao động địa phương; nước sạch hợp vệ sinh, hệ thống thông tin liên lạc và đặc biệt nhiều ý kiến đề xuất cần có biện pháp quyết liệt trong việc tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng tảo hôn, tình trạng lao động bỏ đi làm thuê trên địa bàn xã.

Đồng chí Phùng Nam Trung - Trưởng phòng TT-VHVN Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phùng Nam Trung - Trưởng phòng TT-VHVN Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị hội nghị, các nội dung và hình thức tổ chức phù hợp với tình hình cơ sở, đặc biệt các báo cáo viên đã sử dụng tiếng phổ thông và tiếng địa phương để thông tin các chuyên đề tại hội nghị, thông qua đó người dân tại các thôn được tiếp cận các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tại Hội nghị đồng chí cũng đề nghị nội dung tuyên truyền tại các hội nghị tuyên vận cần phong phú đa dạng, nâng cao hơn nữa chất lượng biên soạn tài liệu, tiếp tục bám sát vào Quy định 60 của Tỉnh uỷ để tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên vận. Chú trọng hơn nữa công tác sắp sếp hệ thống sổ sách đảm bảo ngày càng khoa học hơn./.

Thế Tuyền - Ban Tuyên giáo Huyện ủy (2)