Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng; Nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội năm 2018
Thực hiện Đề án số 17 ngày 27/11/2015 của Tỉnh ủy Lào Cai về “tiếp tục đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020”. Được sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngày 28/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng; Nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Xuân Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu những nội dung cơ bản như: Công tác tư liệu trong nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; Quy trình nghiên cứu, biên soạn 1 công trình lịch sử Đảng bộ địa phương; Công tác tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng; Tuyên truyền miệng và công tác truyền miệng trong công tác tư tưởng; Nội dung và phương pháp chuẩn bị đề cương buổi tuyên truyền miệng; Cách trình bày bài tuyên truyền miệng; Một số kiến thức về dư luận xã hội, phương pháp nắm bắt dư luận xã hội, tác nghiệp cụ thể trong việc phản ánh dư luận xã hội; Cách viết tin bài.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên vận dụng vào hoạt động nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng. Đồng thời vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nắm bắt phản ánh dư luận xã hội kịp thời, chính xác góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.