Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ 19 ​
 Ngày 08/07/2024, Huyện ủy Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng) để đánh giá kết quả sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự hội nghị; Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Quang , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bám sát chủ trương lãnh đạo của Tỉnh ủy, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Đến nay trong tổng số 25 chỉ tiêu của Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có: 07 chỉ tiêu đạt và vượt MTNQ; 09 chỉ tiêu đạt 90 đến dưới 100% MTNQ; 02 chỉ tiêu đạt 80 đến dưới 90% MTNQ; 02 chỉ tiêu đạt 60 đến dưới 80% MTNQ; 02 chỉ tiêu đạt trên 50% MTNQ và 03 chỉ tiêu đạt dưới 50% MTNQ.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị: Huyện ủy đã chỉ đạo thành lập chi bộ Quân sự tại 16 xã, thị trấn; 6 tháng đầu năm kết nạp 75 đảng viên, lũy kế từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 738 đảng viên, bằng 73,8% so với NQĐH, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện là 3.862 đảng viên; Tổ chức thành công Hội thảo phát huy vai trò của người đứng đầu theo tinh thần “7 dám”, Lễ phát động phong trào thi đua “chi bộ bốn tốt, đảng bộ bốn tốt”; Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được triển khai thực hiện đúng quy trình, quy định; Công tác dân vận được triển khai thực hiện có hiệu quả; Hoạt động của chính quyền; MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy. Đến nay, vùng chè toàn huyện đạt 5.456 ha; vùng dứa 1.657 ha, trên 600 ha chuối; 815 ha quýt, vùng ớt 200 ha, 550ha lúa Séng cù. Sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định. Cùng với đó Huyện ủy đã chỉ đạo tập trung giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch. 6 tháng tỷ lệ giải ngân đạt 23,7% KH.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt. Công tác lao động, việc làm và đào tạo nghề đạt được kết quả tích cực. Đến nay huyện đã tạo việc làm mới cho 575/1.100 lao động bằng 52,27% kế hoạch, bằng 90,26% so với cùng kỳ. 6 tháng đầu năm có thêm 30 lao động đi làm việc theo hợp đồng, lũy kế là 96 lao động chủ yếu tại các thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…; tập trung triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát. Công tác Quốc phòng, an ninh, đối ngoại được tăng cường, trật tự an toàn xã hội ổn định, biên giới quốc gia được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới về các nội dung: Công tác phát triển đảng; Tình hình dân tộc, tôn giáo; Triển khai thực hiện Nghị quyết 10; Công tác triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xóa đói giảm nghèo bền vững; Việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch giao; Tiến độ trồng chè năm 2024; Sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai; Nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chuẩn bị năm học mới;...

Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Khương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra; đẩy mạnh thực hiện nội dung theo tinh thần “7 dám”; rà soát lại các chỉ tiêu còn đạt thấp, đề ra giải pháp khắc phục để hoàn thành kế hoạch giao; đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, giải ngân các nguồn vốn; tiếp tục đẩy mạnh chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát theo tinh thần nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành...
Hán Hiền - Cao Chung