Huyện ủy Mường Khương tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Nấm Ọoc, xã Nấm Lư

Sáng 28/6/2022, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Nấm Ọoc, xã Nấm Lư. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Tham dự còn có đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dậu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; một số cơ quan của huyện.

Quang cành Hội nghị

Đại biểu và nhân dân tham dự Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp

Tại hội nghị, đại diện cơ quan: Công an, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện, Điện lực Mường Khương đã tuyên truyền phổ biến các nội dung gồm: Luật an toàn giao thông đường bộ và xử lý hành chính vi phạm luật giao thông; phòng chống tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội; các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư, đất rừng cho nhân dân; công tác quản lý đất rừng, bảo vệ rừng; hướng dẫn sử dụng điện an toàn…

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Hoạch, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mường Khương trực tiếp tuyên truyền đến nhân dân tham dự hội nghị
Đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tuyên truyền hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng

Phát huy dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp, nhân dân các thôn trên địa bàn xã Nấm Lư đã tham gia phát biểu nêu 12 ý kiến đề xuất trực tiếp và 29 ý kiến tổng hợp bằng văn bản đối với Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các ý kiến của nhân dân tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, điện, nước sinh hoạt và một số chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, chế độ chính sách đối với người cao tuổi…Với những ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương tổng hợp và chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện giải đáp trực tiếp, đồng thời ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của nhân dân để tiếp tục nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới.

Đại diện nhân dân một số thôn trên địa bàn xã Nấm Lư phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp
Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân
Đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trả lời ý kiến của nhân dân thuộc lĩnh vực phụ trách
Đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện trả lời ý kiến của nhân dân
Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trả lời ý kiến của nhân dân

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Nấm Ọoc, xã Nấm Lư, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương khẳng định những ý kiến, đề xuất, phản ảnh của nhân dân rất chính đáng, đã nêu lên những tâm tư, nguyện vọng đến các cấp, các ngành quan tâm giải quyết. Đồng chí Bí thư huyện ủy Mường Khương cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Nấm Lư cần đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Để làm được điều đó, Nấm Lư cần khai thác tốt tiềm năng, lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp, có hiệu quả kinh tế cao vào phát triển như cây chè, lợn đen, gà bản địa và một số cây trồng tiềm năng khác. Chú trọng bảo vệ môi trường trong khu dân cư, gia đình. Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Qua Hội nghị đã kịp thời nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng, chính đáng về những vấn đề bức xúc của nhân dân, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và tiếp thu, phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp. Đảm bảo quyền làm chủ và giám sát của Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện nói chung và xã Nấm Lư nói riêng. Tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân về triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp thu và giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của nhân dân ngay tại cơ sở.

Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(10)