Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI, trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XVIII

Ngày 16/11/2021, tại xã Tả Gia Khâu, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai ứng cử tại huyện Mường Khương gồm: ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Tráng Thị Sinh Giáo viên trường Mầm Non Thanh Bình và Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai và huyện Mường Khương đã thông tin với cử tri về kết quả hoạt đông năm 2021, dự kiến chương trình hoạt động năm 2022 của HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh; thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XVIII; tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, HĐND huyện và một số thông tin quan trọng khác.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri các xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện nhiều ý kiến liên quan đến các nhóm lĩnh vực như: Sản xuất nông, lâm nghiệp; quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa; chế độ chính sách; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Trong đó, cử tri xã Tả Gia Khâu đề nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tăng kinh phí hoạt động của thôn; điều chỉnh, cấp lại bìa đỏ đất rừng cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất cho nhà văn hóa thôn; sớm xây dựng hồ chứa nước tại xã Dìn Chin, Tả Gia Khâu, cử tri Tả Gia Khâu cũng bày tỏ mong muốn chuyển đổi diện tích trồng ngô kém hiệu quả sang trồng cây quế tại một số thôn vùng thấp...cùng nhiều ý kiến, kiến nghị khác của các cử tri dự Hội nghị.

Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Cư tri có ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện cùng một số ban, ngành của huyện đã giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời một số ý kiến của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri các xã và giải đáp, làm rõ một số vấn đề cử tri địa phương quan tâm; đề nghị cử tri, nhân dân trên địa bàn các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Mường Khương (5)