Ban thường vụ Huyện ủy Mường Khương làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Bình

Chiều ngày 16/9/2021, Ban thường vụ Huyện ủy Mường Khương đã làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Bình về triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới; việc triển khai thực hiện Nghị quyết, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương nhiệm kỳ 2020 - 2025; nắm tình hình khó khăn, tồn tại, kiến nghị, đề xuất giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan của huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã Thanh Bình đã ban hành các kế hoạch, Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ xã Thanh Bình đã kết nạp được 7 đảng viên mới; thành lập thêm 1 Chi bộ. Đảng ủy xã đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhân rộng các mô hình, phong trào thi đua.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Bình báo cáo với Đoàn công tác Ban thường vụ Huyện ủy kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021.

Cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch đúng hướng. Sản lượng lương thực 9 tháng đầu năm đạt 3.092 tấn. Tổng diện tích cây chè 621,7ha, sản lượng chè búp đạt trên 2.600 tấn, giá trị sản lượng đạt trên 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, toàn xã còn có 14ha ớt; 7ha mía; 145,6ha sa nhân; 194ha chuối. Hiện nay toàn xã Thanh Bình có 413 con trâu, 79 con bò, gần 1.000 con lợn, trên 21.500 con gia cầm. Xã cũng tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Thanh Bình đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, do đó xã tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt chuẩn.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thanh Bình nêu một số kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác Ban thường vụ Huyện ủy Mường Khương.

Tại hội nghị, xã Thanh Bình đã đề xuất với huyện sớm bổ sung 1 chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đề xuất với tỉnh có cơ chế hỗ trợ các diện tích chuối bị thiệt hại do thiên tai; bố trí kinh phí kè suối thôn Thính Chéng; xây kè ta luy sau nhà hiệu bộ Trường PTDTBT THCS Thanh Bình; chuyển trụ sở trụ sở Ủy ban nhân dân xã gắn với sắp xếp, bố trí dân cư sang địa điểm mới…

Trên cơ sở nắm bắt tình hình, thuận lợi, khó khăn, đề xuất của xã, đại diện các Phòng, Ban của huyện, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đã giải đáp và nhiều giải pháp nhằm giúp xã tháo gỡ khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương phát biểu đóng góp nhiều ý kiến giúp xã Thanh Bình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo các cơ quan của huyện đóng góp nhiều ý kiến thuộc lĩnh vực chuyên môn của ngành, giúp xã Thanh Bình tháo gỡ khó

khăn trong quá trình lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương phát biểu kết luận hội nghị.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (12)