Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tổ dân phố Sảng Chải, thị trấn Mường Khương

Ngày 04/11/2021, thị trấn Mường Khương đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm tại tổ dân phố Sảng Chải. Tới dự ngày hội có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tổ dân phố Sảng Chải.

Đại diện Ban công tác mặt trận tổ dân phố Sảng Chải báo cáo kết quả hoạt động của tổ dân phố trong năm 2021.

Tại ngày hội, nhân dân tổ dân phố Sảng Chải đã cùng nhau đánh giá tình hình khối đại đoàn kết và kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 của tổ dân phố. Theo đó, nhờ thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, tinh thần đoàn kết nhân dân các dân tộc được tăng cường, phát huy. Nhân dân tích cực phát triển kinh tế gia đình, đưa những cây, con giống có giá trị cao vào sản xuất như: Quýt, bưởi, cam, mận. Ngoài ra một số hộ gia đình trong tổ dân phố còn chế biến tương ớt để cung cấp cho thị trường. Năm 2021, tổ dân phố Sảng Chải có 93/108 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 60 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, cùng nhau xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự. Tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động như: Chung tay xây dựng nông thôn mới; bảo vệ cảnh quan môi trường; ủng hộ Quỹ do các cấp, các ngành phát động; hiến đất làm đường vào Đền mẫu Sảng Chải; luyện tập thể dục thể thao. Chủ động phòng, chống dịch Covid-19…

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương phát biểu

tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tổ dân phố Sảng Chải.

Đến dự chung vui với cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân tổ dân phố Sảng Chải trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cũng như tinh thần đoàn kết cộng đồng của nhân dân trong tổ dân phố. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mường Khương Giàng Quốc Hưng mong muốn nhân dân tổ dân phố Sảng Chải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo thành sức mạnh tập thể xây dựng tổ dân phố văn minh; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực phát triển kinh tế; bài trừ tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, giữ vững an ninh trật tự tổ dân phố; cùng Đảng bộ, chính quyền thị trấn và huyện Mường Khương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã tặng quà của huyện cho tổ dân phố Sảng Chải. Cá nhân đồng chí Giàng Quốc Hưng cũng tặng 5 triệu đồng hỗ trợ mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa tổ dân phố Sảng Chải.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương tặng quà cho tổ dân phố Sảng Chải.

Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Khương đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng cộng đồng dân cư thị trấn Mường Khương năm 2021; Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn cũng tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Mường Khương trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại ngày hội, còn diễn ra các hoạt động các văn nghệ, thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi như: Múa, hát, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố

Tiết mục nhảy do Hội người cao tuổi thị trấn Mường Khương biểu diễn.

Các tiết mục múa do nhân dân tổ dân phố Sảng Chải biểu diễn Nhân dân tham gia thi đấu kéo co.

Hoạt động thể thao được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (10)