Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch vườn lê tai nung xã Tả Ngài Chồ
  Nằm trong chương trình khảo sát, chiều ngày 11/12, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát tiềm năng phát triển du lịch vườn lê Tai Nung của gia đình anh Thào Seo Lìn, thôn Máo Choá Sủ xã Tả Ngài Chồ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp khảo sát tại vườn lê của gia đình anh Thào Seo Lìn

Với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng khí hậu mát mẻ phù hợp để phát triển cây lê tai nung. Gia đình anh Thào Seo Lìn đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng truyền thống sang trồng Lê Tai Nung bằng phương pháp hữu cơ. Điểm đặc biệt là vườn lê của gia đình anh nằm ngay trên Động Na Măng của xã Pha Long và có con đường đá cổ rất phù hợp để phát triển du lịch. Đây cũng là một trong những địa điểm được huyện Mường Khương đưa vào khai thác du lịch trong những lộ trình tiếp theo./.

Phương Sửu - Cao Chung