Mường Khương vàng rực mùa quýt chín
Mường Khương vào thời điểm này như được nhuộm vàng bởi những đồi quýt đang bước vào vụ thu hoạch. Những ngày này, đến thôn Lao Chải, thị trấn Mường Khương, người dân đang phấn khởi thu hoạch, bởi quýt vừa được mùa vừa được giá. Vài năm trở lại đây quýt đã trở thành đặc sản của địa phương và được sản xuất theo tiêu chuẩn (VietGAP), vì thế được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin tưởng lựa chọn.

Quýt Mường Khương được trồng nhiều ở các thôn Sả Hồ, Lao Chải, Chúng Chải B, Sa Pả…

Quả quýt năm nay được đánh giá chất lượng tốt, ngon ngọt hơn và cũng được giá cao hơn so với mọi năm.

Chị em phụ nữ dân tộc Mông, Bố y đổi công thu hoạch để kịp bán cho thương lái

Quýt Mường Khương được người dân chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn (VietGAP)

 

Sản phẩm quýt Mường Khương được bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh

Quýt năm nay được giá cao hơn so với mọi năm giao động từ 20-25 nghìn đồng/kg

Quýt Mường Khương quả dẹt khi chín có màu vàng, vỏ mỏng, dễ bóc, vị ngọt và ít xơ

 Không chỉ nổi tiếng mà đến nay những đồi quýt đã trở thành điểm đến lý tưởng để giới trẻ tham quan, trải nghiệm và lưu lại khoảnh khắc đẹp

 

 

Phương Sửu, Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (15)
1 2 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập