Vẻ đẹp ruộng bậc thang ở vùng cao Mường Khương
Đi dọc tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ từ thị trấn Mường Khương đến các xã vùng cao của huyện, những thửa ruộng bậc thang cấy lúa một vụ uốn lượn quanh triền đồi tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp được con người tạo ra.

Ruộng bậc thang ở thôn Na Cạp, xã Lùng Khấu Nhin hiện lên trong sương sớm.

Những thửa ruộng bậc thang nằm giữa thôn bản tạo nên khung cảnh yên bình, thơ mộng.

Không chỉ là nơi sản xuất của người dân, những thửa ruộng bậc thang còn thu hút du khách ưa khám phá vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng Tây Bắc. Trong quá trình lao động sản xuất, bằng sự lao động cần cù, với khát vọng được bồ thóc đầy, mang đến sự no đủ trong một năm sản xuất, từ lâu người dân đã biết bạt đất bằng những nông cụ thô sơ, đắp bờ tạo thành những thửa ruộng bậc thang như những bậc tam cấp nối tiếp nhau xếp thành nhiều tầng.

Những thửa ruộng bậc thang ở xã Cao Sơn:

Ruộng bậc thang ở xã Lùng Khấu Nhin:

Ruộng bậc thang ở xã Tung Chung Phố:

Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương