Phương Sửu - Người giữ lửa đam mê với nghề
Hơn 13 năm gắn bó với nghề, Phóng viên – Biên tập viên Phương Sửu (tên thật là Ma Seo Sửu) hiện đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương chưa từng nản chí, không ngại khó, ngại khổ thường xuyên bám nắm địa bàn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện để có những bài viết chân thực nhất, mang hơi thở của cuộc sống đời thường, nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền của địa phương.

Chị Ma Seo Sửu (đi đầu tiên) thường xuyên tác nghiệp tại cơ sở

Là một người con của đồng bào dân tộc Mông nơi biên cương tổ quốc, Phương Sửu luôn ý thức đầy đủ trách nhiệm của mình với quê hương. Về công tác tại Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Mường Khương từ năm 2009 (nay là Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông huyện Mường Khương), với vai trò là Tổ trưởng Tổ Truyền thanh- Truyền hình, chị luôn thể hiện sự gương mẫu, sẵn sàng nhận việc khó về mình. Đồng thời nỗ lực phấn đấu, cùng với các cán bộ quản lý và đội ngũ phóng viên đoàn kết, tham mưu với lãnh đạo Trung tâm đưa ra nhiều giải pháp nhằm quản lý điều hành cũng như nâng cao chất lượng tin, bài và các chương trình phát sóng. Trong suốt quá trình công tác của mình, chị không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Nỗ lực tham mưu và trực tiếp xây dựng các Trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Fanpage để phản ánh phong phú các sự kiện diễn ra trên địa bàn như: Sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, các hoạt động tại cơ sở, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác an ninh trật tự, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến được đến gần với người dân hơn. Cũng từ đó là cơ hội để quảng bá về mảnh đất và con người của Mường Khương đến với bạn bè khắp trong và ngoài tỉnh. Các nội dung được truyền tải kịp thời đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân và được lãnh đạo địa phương đánh giá cao. 

Chị luôn gần gũi, gắn bó với bà con

Trong năm 2021, bản thân chị đã viết được 420 tin, 196 bài Phát thanh và Truyền hình. Cùng với đó, chị đã trực tiếp xây dựng 384 chương phát thanh với 1.915 tin, 1.075 bài, cùng nhiều Chương trình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 gửi các trạm phát thanh cơ sở của 16 xã, thị trấn.

Tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi, không quản ngày đêm, địa hình hiểm trở

Tác nghiệp ngày mưa bão 

Mới bước vào nghề, những người phóng viên trẻ của Trung tâm không thể tránh khỏi những khó khăn về nghiệp vụ, cách xử lý thông tin. Do vậy, sự giúp đỡ chân tình của những đàn anh, đàn chị đi trước như chị Sửu vừa là nguồn động viên, truyền lửa đam mê, vừa khơi gợi nguồn sáng tạo vào nghề trong họ.

Chị là Đại biểu nữ dân tộc Mông duy nhất của huyện Mường Khương tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V

Là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021

Nhiều tác phẩm báo chí của chị được đánh giá cao và được trao giải tại các cuộc thi

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân, trong 5 năm liên tục từ năm 2017 đến năm 2021 chị Ma Seo Sửu đều có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, được cơ quan ghi nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Phấn khởi hơn bản thân chị được UBND tỉnh, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Lào Cai tặng Bằng khen. Được Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, UBND huyện Mường Khương và các cấp tặng giấy khen ...Đặc biệt mới đây chị là Đại biểu nữ dân tộc Mông duy nhất của huyện Mường Khương tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và là gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016- 2020. Tuy đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, song với chị niềm vui và hạnh phúc nhất là được góp phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của quê hương và được đồng bào yêu mến./. 

Hán Hiền – Cao Chung - Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương (7)
1 2 3 4 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,156
  • Trong tuần: 1,156
  • Tất cả: 2,840,263
Đăng nhập