Hội Nông dân huyện Mường Khương kiểm tra sau giải ngân và thẩm định nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư phát triển Dự án chăn nuôi Trâu tại xã Cao Sơn

Ngày 19/9/2023, đoàn công tác của Hội nông dân huyện Mường Khương đã kiểm tra tình hình hoạt động sau giải ngân và thẩm định nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư phát triển Dự án chăn nuôi Trâu sinh sản tại xã Cao Sơn.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Ông Đinh Trọng Khôi - Chủ tịch Hội nông dân huyện đánh giá tình hình đầu tư Dự án hỗ trợ chăn nuôi Trâu sinh sản tại xã Cao Sơn

Đoàn đã đến các hộ hội viên nông dân để nắm bắt tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân trong việc vay vốn, triển khai dự án chăn nuôi Trâu sinh sản. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các hội viên đều mong muốn có nguồn vốn tiếp tục được duy trì để thực hiện các dự án nhằm phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập cho các gia đình. Dự án chăn nuôi trâu tại xã Cao Sơn có sự tham gia của 7 hộ gia đình, mỗi hộ được Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai đầu tư cho vay 30 triệu đồng từ năm 2021. Tại buổi kiểm tra các hộ gia đình cho thấy các hội viên nông dân vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đều đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Qua việc thực hiện dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã góp phần hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, đẩy mạnh ngành nghề chăn nuôi truyền thống, tăng thu nhập cho gia đình hội viên đồng thời thu hút hội viên nông dân tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của Hội, củng cố, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đoàn kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình được hỗ trợ

Qua kiểm tra, lãnh đạo Hội nông dân huyện Mường Khương đánh giá cao về hướng chỉ đạo, quản lý và sử dụng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân xã. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân xã tiếp tục chủ động đề xuất xây dựng các dự án mới báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương để kịp thời trình Hội Nông dân huyện xem xét, phê duyệt triển khai hỗ trợ nguồn vốn giúp cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên nông dân.

Kim Huệ