Người dân thôn Na Vai xã Bản Sen được học tập, nâng cao kỹ thuật trồng, chế biến chè
Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mường Khương tổ chức lớp  học nghề, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chế biến chè cho người dân thôn Na Vai, xã Bản Sen.

Tham dự lớp tập huấn có 32 học viên, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại thôn Na Vai. Thời gian học diễn ra trong 2 tháng, các học viên sẽ được tập huấn kiến thức về các loại chè, cách trồng, chăm sóc chè, theo tiêu chuẩn VietGAP; các chọn nguyên liệu sản xuất, chế biến chè và vệ sinh an toàn thực phẩm;...

Qua thời gian đào tạo sẽ giúp học viên nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức về sản xuất, chế biến chè để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây sẽ là những người nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia vào các khâu trong chăm sóc và chế biến sản phẩm chè, từ đó góp phần vào việc cụ thể hóa các mục tiêu xây dựng vùng chè hàng hóa tại huyện Mường Khương khu vực Bản Lầu, Bản Sen trong thời gian tới.

Cao Chung