Lãnh đạo Hội nông dân huyện nắm tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ
       Vừa qua đồng chí Đinh Trọng Khôi, Chủ tịch Hội nông dân huyện Mường Khương đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ.

Theo đó, trong tháng 8, thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của nhân dân. UBND xã đã tập chung chỉ đạo các ban đoàn thể xuống họp thôn để triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho các thôn. Chỉ đạo sản xuất, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Cây chè, tiếp tục được Hội nông dân xã tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc 15 ha diện tích chè . Hiện cây chè đang sinh trưởng và phát triển tốt.  Công tác chăn nuôi, phòng chống đói rét cho gia súc, gia được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Tổng đàn gia súc hiện có trên địa bàn xã là: 4.397 con, đạt 142,29% KH.

Sau khi đi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất và chăn nuôi. Lãnh đạo Hội nông dân huyện chỉ đạo Hội nông dân xã Tả ngài Chồ tiếp tục nắm bắt tình hình thời tiết, tuyên truyền vận động nhân dân thu hoạch các cây trồng đảm bảo kịp khung thời vụ, chuẩn bị các điều kiện để trồng chè mới năm 2023; chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi./.

Cao Chung
1 2 3 4 5