Mường Khương: Tổng kết 3 chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết số 10-NQ/TU năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Chiều ngày 28/12, Ban chỉ đạo các chương trình MTQG huyện Mường Khương đã tổ chức tổng kết 3 chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Bảo - Phó Ban dân tộc tỉnh. huyện Mường Khương dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.
    
Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

    Mường Khương là 1 trong 62 huyện nghèo của cả nước được thụ hưởng 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 là chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững. Theo đó được sự quan tâm toàn diện của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, Tỉnh ủy Lào Cai, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã luôn chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành theo thẩm quyền. Đồng thời xây dựng, hoàn thiện các hướng dẫn để làm cơ sở cho các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.
    Theo kết quả rà soát sơ bộ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Mường Khương, số hộ nghèo năm 2022 của địa phương là 5.634 hộ (chiếm 39,74%), như vậy số hộ nghèo giảm so với năm 2021 là 7,7%. Từ đầu năm 2022, UBND tỉnh giao chỉ tiêu giảm 7,5% hộ nghèo, huyện đã thực hiện vượt kế hoạch. Trong năm 2022, huyện đã tổ chức 268 hội nghị, họp thôn thu hút 8.172 lượt người tham dự về các nội dung xây dựng nông thôn mới. Xây dựng được 89 chuyên mục phát thanh với 768 bài phát trên sóng phát thanh - truyền hình của tỉnh, huyện. Duy trì quản lý kẻ vẽ pa nô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu. Tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim lưu động lồng ghép tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh nói chung và của huyện Mường Khương nói riêng. Trong năm qua theo kế hoạch tổng nguồn vốn huyện được phân bổ là 213 tỷ 784 triệu đồng. Đã phân bổ chi tiết: 189 tỷ 279 triệu đồng. Nhờ nguồn vốn được phân bổ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các danh mục công trình đầu tư. Cụ thể tổng số 54 danh mục công trình, đã khởi công thực hiện được 48 danh mục công trình, 6 công trình thiết kế hai bước đang hoàn thiện thủ tục đấu thầu để triển khai thực hiện.
    Tại hội nghị các Đại biểu đã tập trung, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai các chương trình góp phần thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

 

 

 

 

Các Đại biểu tập trung thảo luận

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

    Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đã tặng Giấy khen năm 2022 cho 12 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện "Các chương trình mục tiêu quốc gia", 7 tập thể, 31 cá nhân có nhiều thành tích trong "Phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050".

 

 

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Kim Huệ - Cao Chung - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (13)
1 2 3 4 5 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập