Tập huấn đốn tỉa chè cho bà con nhân dân xã Pha Long

Để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm chè tại các địa phương trong huyện. Ngày 15/12/2022 tại thôn Sả Chài - xã Pha Long Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Mường Khương đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, đốn tỉa bón phân cho cây chè cho bà con nhân dân trồng chè trên địa bàn xã Pha Long.

Tại buổi tập huấn các hộ dân đã được cán bộ chuyên môn của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật đốn tỉa, tạo tán, cách bón phân; hướng dẫn phương pháp để tạo ra sản phẩm chè. Đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân về tác dụng của đốn chè, tận dụng các phế phụ phẩm từ trồng trọt chăn nuôi làm phân hữu cơ bón cho chè để vừa cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao trong sản xuất.

* Một số hình ảnh buổi tập huấn đốn tỉa chè cho bà con nhân dân xã Pha Long:

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (3)