Xã Tả Thàng phát động trồng chè năm 2022
Ngày 1/11/2022, tại thôn Sú Dí Phìn xã Tả Thàng, Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hóa xã Tả Thàng đã tổ chức phát động trồng cây chè năm 2022. Tới dự có đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể  xã, Đại diện đoàn kinh tế quốc phòng 345 quân khu 2 và nhân dân thôn Sú Dí Phìn.

Quang cảnh buổi lễ phát động trông chè

Năm 2022, xã Tả Thàng được giao chỉ tiêu trồng 15 ha chè Shan tuyết nhưng căn cứ vào điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn lao động trên địa bàn xã, cấp uỷ chính quyền và nguyện vọng của nhân dân trong các cuộc họp đề nghị với huyện chuyển đổi diện tích trồng chè Shan sang trồng chè Cổ thụ tập trung tại 3 thôn: Sú Dí Phìn, Tả Thàng và thôn Bản Phố. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng chè, cấp ủy, chính quyền xã Tả Thàng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng chè.

Lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện triển khai khế hoach trồng chè cho bà con

Hiện nay, xã Tả Thàng đã cấp được hơn 39.000 cây giống chè tương ứng với 15,8 ha chè cổ thụ cho nhân dân trồng. Từ trồng chè , cấp uỷ chính quyền xã Tả Thàng mong muốn giúp nhân dân có thu nhập ổn định, từng bước xoá đói giảm nghèo cho bà con. Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, xã và nhân đã ra quân trồng cây chè tại thôn Sú Dí Phìn.

Một số hình ảnh cán bộ và nhân dân trồng chè tại buổi lễ phát động