Huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2024
Sáng 19/6/2024, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2024

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật phòng chống ma tuý; Quyết định số 1452 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025; Nghị định số 120 của Chính phủ về quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường thị trấn; Quy định 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống, tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; triển khai văn bản luật có liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thuộc phạm vi của Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027”.

Đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mường Khương giới thiệu những điểm mới của Luật Viễn thông (sửa đổi)
Đại biểu dự Hội nghị
Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 2024

Thông qua hội nghị nhằm quán triệt kịp thời những nội dung cơ bản, những điểm mới của một số luật, các văn bản quy phạm pháp luật khác. Từ đó nghiên cứu, áp dụng và kịp thời phổ biến đến công chức, viên chức các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao hơn nữa nhận thức về pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Mạnh Cường