Lãnh đạo huyện Mường Khương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước tại xã Dìn Chin
Ngày 12/7/2024, đoàn công tác của huyện Mường Khương gồm có đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước tại thôn Dìn Chin, xã Dìn Chin.

Đoàn công tác của huyện Mường Khương đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin, vào hồi 20h05 phút ngày 11/07/2024, Ủy ban nhân dân xã nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc 03 trẻ em đi câu cá tại thôn Ngải Thầu xã Dìn Chin, sau đó xuống ao tắm và bị đuối nước dẫn đến tử vong. Danh tính các nạn nhân gồm: T. C. C sinh năm 2015; T. C. H sinh năm 2019; T. M. H sinh năm 2016 đều trú tại thôn Dìn Chin, xã Dìn Chin.

Đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người thân của nạn nhân bị đuối nước

Sau khi nhận được thông tin, các đồng chí lãnh đạo huyện Mường Khương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân theo quy định. Đồng thời lãnh đạo huyện Mường Khương đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước, thương tích cho trẻ em. Qua sự việc thương tâm này, các gia đình, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đối với con em mình để phòng ngừa sự việc đau lòng tương tự về sau.

Mạnh Cường