Pha Long: Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”
  Ngày 11/7/2024, Đảng uỷ, UBND xã Pha Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”. Đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ tới dự và phát biểu tại hội nghị.

Ngay đầu năm 2024 Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch,  lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; tiếp tục triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG; XDNTM, tăng cường quản lý đất đai; triển khai các biện pháp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ XDCB và giải ngân các nguồn vốn; tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục theo kế hoạch. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2024; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nông thôn; Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác nắm tình hình thôn bản, phát hiện, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh ở thôn bản; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân trồng vụ xuân đảm bảo khung thời vụ gắn với thực hiện Nghị quyết 10. Toàn xã có 335 ha cây ngô; 112 ha lúa; Tổng đàn gia súc trên 2.960 con đạt 95,54%KH. Trong 6 tháng đầu năm 2024 đã triển khai cho nhân dân đăng ký trồng chè được trên 9 ha.

Quang cảnh hội nghị

Công tác giải quyết việc làm mới được quan tâm, toàn xã có 356 công dân đi lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Công tác giảm nghèo bền vững được quan tâm, chú trọng, kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm đạt 4% bằng 55,94% kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pha Long đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đồng chí yêu cầu cấp uỷ Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và thực hiện  Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy; tiếp tục triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG; quan tâm đến người có công, thân nhân, gia đình người có công…

Đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đảng uỷ xã Pha Long đã phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.

Đảng uỷ xã Pha Long phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.

Văn Phà