Nậm Chảy: Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; tổng kết 10 năm thực hiện quyết định 81 của Chính Phủ
Ngày 10/7/2024, Hội Nông dân xã Nậm Chảy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tổng kết 10 năm thực hiện quyết định 81 của Chính Phủ. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện, cấp ủy, chính quyền xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân xã Nậm Chảy đã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, các phong trào hội nông dân ngày càng phát triển góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Thực hiện chỉ tiêu huyện giao 1.714 tấn lương thực. Trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã gieo trồng 250 ha ngô, trồng 110 ha lúa đạt 100% KH giao. Đối với cây chuối tổng diện tích 287 ha, sản lượng thu hoạch lũy kế đạt 1.550 tấn. Ngoài ra Hội Nông dân xã còn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đưa cây chè vào trồng, với tổng diện tích 187 ha, trồng cây quýt, cam với 63 ha. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh xảy ra. Tổng đàn gia súc trên 1.200 con. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội; Các Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được quan tâm, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất.

Lãnh đạo xã phát biểu

Thực hiện Quyết định số 81 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân” Hội Nông xã Nậm Chảy đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong nông thôn; nắm bắt tâm tư nguyện vọng và trực tiếp đối thoại với nông dân; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; kiểm tra, giám sát việc thi hành luật khiếu nại, tố cáo; tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, sơ kết, tổng kết theo quy định. Phối hợp tổ chức được 94 buổi tuyên truyền cho 9.367 lượt cán bộ, hội viên, nông dân; Chỉ đạo các chi Hội và cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Lãnh đạo Hội nông dân huyện phát biểu

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội nông dân xã ngày càng vững mạnh.

Cao Chung