UBND huyện họp nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi ​
Chiều ngày 10/7, UBND huyện Mường Khương tổ chức họp nghe báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người chăn nuôi phòng, chống các loại dịch bệnh gia súc, gia cầm, tái đàn, phát triển sản xuất chăn nuôi gắn với chăn nuôi an toàn sinh học. Đến nay tổng đàn gia súc toàn huyện có 43.957 con, bằng 98,11% KH; đàn gia cầm có 241.385 con, bằng 96,55% KH. Nhìn chung 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định. Công tác tiêm phòng vắc xin kỳ đợt 1 được triển khai theo kế hoạch, toàn huyện đã tiêm được 19.835 liều vắc xin các loại. Đặc biệt đã cấp 600 lít hoá chất Benkocid cho 16/16 xã, thị trấn thực hiện phun khử trùng, môi trường ở 157/157 thôn/tổ dân phố. Tổ chức 35 lớp tập huấn với 1.354 lượt người tham về công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên đàn gia súc, gia cầm.

Để đàn vật nuôi trên địa bàn phát triển ổn định, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp như: Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch; tiêm phòng vắc xin đầy đủ đúng kỹ thuật; tổng vệ sinh khử trùng, tiêu độc, chăn nuôi an toàn sinh học; Tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; Đẩy mạnh công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối với chủ vật nuôi và cộng đồng về nguy cơ, tác hại của dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi...

Hán Hiền