Mường Khương: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ​hòa giải​cho đội ngũ​hòa giải viên ở cơ sở năm 2024 ​
Ngày 17/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hoà giải cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã; 220 tổ trưởng, tổ viên Tổ hòa giải của 44 Tổ hòa giải thuộc các xã: Lùng Vai, Bản Sen, Bản LầuThanh Bình.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Đại diện Phòng Tư pháp huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; cập nhật kiến thức pháp luật, các kỹ năng, hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở; hướng dẫn, tư vấn giải quyết một số vụ việc hòa giải cụ thể tại các Tổ hòa giải ở cơ sở gặp khó khăn, vướng mắc; chế độ thù lao cho tổ hòa giải ở cơ sở. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác hòa giải ở cơ sở

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm trang bị thêm các kiến thức mới về công tác hòa giải tại địa phương; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên thực hiện công tác hòa giải tại cơ sở; giúp cho việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật phát sinh tại cơ sở được thực hiện hiệu quả, chất lượng và bảo đảm phù hợp với quy định pháp luật.

Mạnh Cường