Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ VI thành công tốt đẹp
 Trong 2 ngày 17 và 18/7, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Quang cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; đồng chí Đặng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn - Hội qua các thời kỳ; cùng sự có mặt của 135 đại biểu chính thức, đại diện cho niềm tin, ý chí, nguyện vọng của hàng nghìn cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự Đại hội

Hội LHTN huyện Mường Khương hiện có 21 cơ sở hội với tổng số trên 13.300 thanh niên, chiếm gần 20,3% dân số toàn huyện. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Hội đã thực hiện vượt và đạt 14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc

5 năm qua, Hội đã cụ thể hóa các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước cho thanh niên; phát huy vai trò, tầm quan trọng của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Trong nhiệm kỳ, 100% cơ sở Hội đều triển khai học tập, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội LHTN Việt Nam các cấp cho trên 42.000 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên; phối hợp với tổ chức Đoàn triển khai có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ”. Tổ chức 82 buổi tọa đàm, giao lưu “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tiếp lửa truyền thống”, “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên...tổ chức 04 hành trình “Về địa chỉ đỏ”,... thu hút hàng nghìn lượt hội viên, thanh thiếu niên tham gia. Các cấp bộ Hội cũng tích cực tham gia cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với hơn 1.200 tin tốt, câu chuyện đẹp được tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook của Đoàn, Hội các cấp.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong giai đoạn 2020 - 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các cấp bộ Hội đã kịp thời đổi mới hình thức, nội dung hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn; thành lập và duy trì hoạt động đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức 64 đợt tình nguyện cấp huyện, 380 đợt tình nguyện cấp cơ sở, thu hút trên 19.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Đăng ký triển khai, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với 10 công trình thanh niên cấp huyện, 134 công trình cấp cơ sở và trên 220 phần việc thanh niên,... với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng; Vận động hơn 1.000 hội viên, thanh niên tham gia hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện, qua đó tham gia hiến 800 đơn vị máu; Phối hợp với các đơn vị tổ chức 15 hoạt động về hành trình “Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” và “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” với tổng trị giá trên 01 tỷ đồng.

Ủy viên Ủy ban Hội khóa mới ra mắt

Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX, Phòng Lao động TBXH tổ chức được 12 hoạt động “Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm”; phối hợp mở 16 lớp dạy nghề ngắn hạn cho thanh niên như: kỹ thuật xây dựng, chăn nuôi đại gia súc, trồng chè, trồng rau sạch an toàn, trồng cây ăn quả ôn đới,… mỗi năm có hơn 115 thanh niên được cấp chứng chỉ nghề; thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho trên 12.000 lượt thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho 700 thanh niên. Đặc biệt trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 06 tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế.

Đại biểu tham quan khu trưng bày cuốn Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Hội đã kết nạp mới 2.690 hội viên; giới thiệu 1.720 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. Hội duy trì hiệu quả 03 CLB thanh niên cấp huyện; triển khai thành lập mới 04 CLB thanh niên theo sở thích. Ngoài ra, còn thành lập nhiều tổ, đội, nhóm thanh niên trong nhiều lĩnh vực khác nhau: học tập, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tình nguyện, an toàn giao thông,… thu hút trên 3.000 hội viên, thanh niên tham gia.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả công tác Hội và Phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai phát biểu

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 29 anh, chị tham gia Ủy ban Hội khoá VI; thống nhất hiệp thương chọn cử anh Vương Sự Nghiệp, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI;  Hiệp thương 02 Phó Chủ tịch Hội, phân công Uỷ viên phụ trách công tác kiểm tra và Thư ký Ủy ban Hội khoá VI. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai gồm 19 anh, chị. Đồng thời, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

UBND huyện Mường Khương tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Chia tay các anh chị không tái cử

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên thanh niên huyện

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện Mường Khương tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời chia tay các anh, chị không tái cử.

Hán Hiền - Cao Chung