Sôi nổi chương trình giao lưu văn nghệ; Ra mắt cuốn lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Tối ngày 17/7, trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ; Ra mắt cuốn lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương (giai đoạn 1957 - 2022) và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2024.

Tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình

Tới dự có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; đồng chí Đặng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn - Hội qua các thời kỳ.

Với chủ đề “Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên”, tại đêm giao lưu, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, về nhiệt huyết của tuổi trẻ.... đã tạo không khí sôi nổi cho đêm giao lưu.

Đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Văn Quang khẳng định Cuốn sách “Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mường Khương (1957 - 2022)” đã tái hiện lại sự ra đời, những hoạt động của Đoàn thanh niên huyện Mường Khương qua các giai đoạn lịch sử gắn với sự lãnh đạo của Đảng bộ, với phong trào Đoàn thanh niên. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên thanh niên trên địa bàn về nội dung của cuốn sách. Để từ đó các thế hệ trẻ tiếp tục trân trọng những cống hiến, đóng góp của những thế hệ cán bộ Đoàn - Hội đi trước. Qua đó tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chính thức ra mắt cuốn Lịch sử Đoàn

Tặng cuốn Lịch sử Đoàn cho các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Đoàn - Hội qua các thời kỳ, các Cơ sở Đoàn trực thuộc

Tiếp đó, đại diện Lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, Thường trực Huyện đoàn đã ấn nút chính thức ra mắt cuốn lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương (giai đoạn 1957 - 2022). Sau hơn 3 năm tích cực sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, trên cơ sở tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt, lão thành qua các thời kỳ. Đến nay Ban biên soạn đã hoàn thành việc biên soạn và xuất bản cuốn sách này. Cuốn sách có độ dài 347 trang gồm 5 chương, phản ánh khá toàn diện, trung thực chặng đường lịch sử vẻ vang với nhiều thành tựu đạt được trong suốt chặng đường 65 năm qua.

Tuyên dương 32 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2024

Dịp này đã có 32 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2024. Đây là các thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, kinh doanh, chăn nuôi, sản xuất giỏi góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội; có tinh thần học hỏi sáng tạo, cải tiến khoa học kỹ thuật, chuyển giao khoa học công nghệ, tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Hán Hiền - Cao Chung