Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều 16/7/2024, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công tác triển khai cơ chế, chính sách thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Mường Khương” sau kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham gia tiếp xúc, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có bà Ngụy Phí Kiều Vân, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, Tổ Phó Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại huyện Mường Khương; bà Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; bà Tráng Thị Sinh, giáo viên Trường Mần non Lồ Sử Thàng. Dự hội nghị tiếp xúc còn có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện các cơ quan của huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh tại huyện Mường Khương đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI. Đại diện Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

Đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn

Tại hội nghị tiếp xúc đã có 3 cử tri trực tiếp tham gia phát biểu ý kiến, nêu những vấn đề còn băn khoăn, cần được làm rõ trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa bàn, cơ sở như: Thẩm quyền thẩm định dự toán các dự án thành phần thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia; căn cứ pháp lý cho việc sử dụng nguồn duy tu, bảo dưỡng các công trình giao thông, cấp nước sinh hoạt, thủy lợi hàng năm do cấp xã quản lý; tiến độ thực diện dự án bố trí sắp xếp dân cư biên giới thôn Choán Ván - Sả Hồ, thị trấn Mường Khương.

Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền, lĩnh vực phụ trách đã được đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Mường Khương trả lời ngay tại hội nghị.

Bà Ngụy Phí Kiều Vân, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri và trả lời một số ý kiến của cử tri tại Hội nghị

Thay mặt Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương, bà Ngụy Phí Kiều Vân, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã trả lời các ý kiến của cử tri theo thẩm quyền, lĩnh vực phụ trách. Đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri để đề nghị các cấp, các ngành có liên quan trả lời. Bà Ngụy Phí Kiều Vân cũng đề nghị, trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc chưa rõ, các xã cũng cần phải trực tiếp liên hệ, trao đổi với các cơ quan chuyên môn để được hướng dẫn giải quyết kịp thời.

Mạnh Cường