Người dân Mường Khương hưởng ứng Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Nhờ được phân bổ nguồn vắc xin của Bộ y tế, huyện Mường Khương đang tích cực triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn toàn huyện tại tất cả 16 xã, thị trấn. Do nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin bảo vệ sức khoẻ bản thân và những người xung quanh nên chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tiêm vắc xin nhanh nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Người dân xã Bản Sen, huyện Mường Khương đến tiêm vắc xin đông đủ

Khám sàng lọc trước tiêm

Với mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo sức khoẻ cho người dân phát triển kinh tế, xã hội trở lại bình thường. Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diễn ra từ ngày mùng 10/10 đến 15/10/2021 được triển khai tiêm tại tất cả 16 xã, thị trấn theo hình thức cuốn chiếu. Toàn huyện có 17 điểm tiêm, các điểm tiêm đặt tại Nhà văn hoá đa năng xã và Phòng khám đa khoa khu vực, Bệnh viện đa khoa huyện.

Chiến dịch tiêm phòng lần này được mở rộng và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay; toàn huyện có hơn 29.000 người dân được tiêm vắc xin, đồng thời huyện tiếp tục xin tỉnh bổ sung thêm vắc xin để người dân trong toàn huyện được tiêm. Để đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin, lực lượng y bác sỹ tổ chức tiêm vào các buổi tối phục vụ nhân dân đến tiêm.

Người dân xã Tung Chung Phố đến tiêm vắc xin

Hiện người dân Thị trấn Mường Khương và một số xã: Cao Sơn, Lùng Vai, Bản Sen, Tung Chung Phố, La Pan Tẩn, Pha Long và Dìn Chin… đang được tiêm vắc xin. Qua công tác tuyên truyền người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của vắc xin nên ngay khi có chiến dịch tiêm mọi người rất hưởng ứng. Tại các điểm tiêm chủng, nhiều người dân đến xếp hàng để làm thủ tục tiêm tiêm vắc xin và mong muốn được tiêm vắc xin phòng COVID-19, để an toàn sức khỏe trong mùa dịch và để huyện Mường Khương đạt miễn dịch cộng động sớm nhất có thể.

 

Người dân xã La Pan Tẩn tiêm vắc xin

Ngành Y tế huyện Mường Khương tiếp tục phối hợp với các ban ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay sau khi nhận được vắc xin từ Bộ Y tế theo phương châm "Nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất”; UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo các điểm tiêm đảm bảo an toàn và đạt tiến độ yêu cầu; chỉ đạo việc chốt danh sách và nhập số liệu toàn bộ đối tượng trong diện tiêm vắc xin để sẵn sàng cho việc thực hiện các đợt tiêm chủng tiếp theo... Tiếp tục truyền thông để lan tỏa thông điệp “Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng” bằng các hình thức phù hợp và hiệu quả nhất vì mục tiêu chung sớm đẩy lùi dịch COVID-19 nhanh chóng đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới.

Huyện Mường khương hướng đến mục tiên trên 95% người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi có đủ vắc xin. Do vậy, việc tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo, an toàn, hiệu quả sẽ giúp người dân bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả.

 

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT-TT huyện (9)
1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,530
  • Trong tuần: 1,530
  • Tất cả: 1,539,989
Đăng nhập