Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình trái tim xanh” năm 2024
 Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024, hưởng ứng tháng thanh niên và chương trình Tháng 3 biên giới năm 2024. Sáng ngày 02/3/2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Khương phối hợp với Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Lập Thạch – tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình trái tim xanh” năm 2024 tại xã Tả Gia Khâu. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn Mường Khương; lãnh đạo Huyện đoàn Lập Thạch, các tình nguyện viên; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã.

Tại chương trình tình nguyện Hội LHTN Việt Nam huyện Lập Thạch – tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng cho các em học sinh điểm trường Mầm non Thải Giàng Sán gồm: 02 máy lọc nước, thảm xốp trải lớp học, thảm cỏ nhân tạo; trao 20 thùng kẹo Mikita và 73 xuất quà, trị giá 400.000 đồng/xuất cho các em học sinh tại 2 điểm trường Mầm non và Tiểu học Thải Giàng Sán .

Ngoài những phần quà dành tặng cho nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Lập Thạch cũng đã hỗ trợ 30 bóng đèn năng lượng mặt trời trị giá 30 triệu đồng để xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Na Măng, xã Tả Gia Khâu góp phần xây dựng tuyến đường sáng – xanh –sạch – đẹp – văn minh – an toàn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự chia sẻ quan tâm đến đồng bào và các em học sinh nghèo vùng cao của tuổi trẻ huyện Mường Khương  và tuổi trẻ huyện Lập Thạch. Chương trình  giúp đồng bào và các em học sinh tại xã Tả Gia Khâu thêm ấm lòng; góp phần tạo động lực để  các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập.

Cao Chung