Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tả Ngài Chồ với phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”
  Khắc ghi lời Bác dạy đối với thế hệ thanh niên, những năm qua Hội LHTN xã Tả Ngài Chồ đã phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên và triển khai, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng những thế hệ thanh niên sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng và xã hội, trong đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã đem lại những kết quả tích cực, đáng ghi nhận, đóng góp xây dựng quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, để các phong trào, hoạt động tạo hiệu ứng tích cực, Hội LHTN xã Tả Ngài Chồ đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phần việc với nhiều hoạt động tiêu biểu, thiết thực đã khơi dậy lòng yêu nước của thanh niên và thôi thúc hội viên, thanh niên xác định trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và Tổ quốc. Ủy ban Hội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội; đồng thời tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp được 10 buổi cho hơn 90% thanh niên có mặt trên địa bàn; Tổ chức 08 hội nghị, sinh hoạt chuyên đề, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII cho cán bộ, hội viên, thanh niên. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động được 50 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự trong đó 20 thanh niên đã tự nguyện làm đơn đăng ký; có 20 thanh niên đã trúng tuyển. Trong cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có 170 ý tưởng đăng tải trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo.

Công trình thanh niên “Thắp sáng làng quê”  tại xã Tả Ngài Chồ

Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt đẹp. Chủ động đăng ký, đảm nhận thực hiện, xã hội hóa kinh phí để xây dựng 10 công trình thanh niên trị giá trên 340 triệu đồng gồm các công trình: 05 công trình thanh niên “Thắp sáng làng quê” tại thôn Bản Phố,  Hoàng Phì Chải, Tả Lủ, Sín Chải B, Thàng Chư Pến với chiều dài 10km265 bóng đèn năng lượng mặt trời; 03 công trình thanh niên ‘‘Sân chơi cho em”; 02 công trình “ Nhà vệ sinh cho em”….  Thực hiện các phần việc tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang, xử lí rác thải nhựa trên địa bàn xã; trồng mới 15.000 cây xanh, thường xuyên dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, khơi thông cống rãnh;…. thu hút trên 2.500 đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” được Ủy ban Hội LHTN xã Tả Ngài Chồ đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện, 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã đã hỗ trợ, giúp đỡ 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành hồ sơ xây dựng “Nhà nhân ái” do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ, định kỳ hàng quý vệ sinh, làm đẹp Đài tưởng niệm. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 40 đơn vị máu được hiến tặng. Ủy ban Hội LHTN Tả Ngài Chồ phối hợp tổ chức 20 hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp cho hơn 1.000 thanh thiếu niên; 10 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 400 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 50 hội viên, thanh niên đi học nghề. Hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, tham mưu đề xuất UBND xã thành lập “Tổ hợp tác Trồng lê VH6 bằng phương pháp hữu cơ gắn với phát triển du lịch cộng đồng” do hội viên Thào Seo Lìn làm chủ; hỗ trợ thanh niên vay vốn ưu đãi….

Hội liên hiệp thanh niên xã Tả Ngài Chồ cùng các lực lượng tham gia phát quang đường biên cột mốc

Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tả Ngài Chồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Với những cách làm hay, hiệu quả của Hội LHTN xã Tả Ngài Chồ đã minh chứng cụ thể cho tình yêu Tổ quốc của thanh niên. Hiệu quả của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” như ngọn lửa thắp lên lòng yêu nước của thế hệ trẻ Tả Ngài Chồ, tạo động lực để thanh niên tiếp tục phát huy trí tuệ, dấn thân và cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Văn Pha