Công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ xã Bản Sen
Đảng bộ xã Bản Sen luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; có những cách làm sáng tạo, đổi mới, trọng tâm, trọng điểm, tạo sự đồng thuận, thống nhất về ý chí và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; góp phần xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh.

Tại cuộc họp, đồng chí Châu Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Bản Sen chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong xã

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: “Tư tưởng không đúng đắn thì công tác ắt sai lầm”, những năm qua Đảng bộ, xã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Đảng bộ xã tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp một cách đầy đủ đến cán bộ, đảng viên. Thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong Nhân dân. Bên cạnh đó, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị Quyết TW 4 khoá XII, XIII thực hiện tốt. Qua đó đã giúp chuyển biến về đạo đức và nhận thức của cán bộ, đồng thời giúp cho việc phê bình và tự phê bình trong hàng ngũ Đảng được thực hiện nghiêm minh hơn. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng mà đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xã trong việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại, đấu tranh với những biểu hiện lệch lạc, từ đó phấn khởi, tự tin thi đua lao động, sản xuất, nâng cao đời sốngĐồng chí Châu Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Bản Sen cho biết: "Việc tổ chức, học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết có nhiều đổi mới, nghiêm túc, gắn học tập với xây dựng kế hoạch cụ thể, nhất là việc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.... Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập nghị quyết đạt trên 98%...”. Cùng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng bộ Bản Sen quan tâm xây dựng Đảng về đạo đức. Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tăng cường giáo dục cho cán bộ, đảng viên phát huy vai trò nêu gương trước quần chúng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân. Xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, kế hoạch thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 về những điều đảng viên không được làm, gắn với thực hiện đạo đức công vụ, nội quy quy chế của cơ quan, đơn vị.... Qua đó đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đổi mới phong cách, tận tụy với công việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại và có trách nhiệm cao với Nhân dân.

Đảng bộ xã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức xã tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, có 4 công chức học trung cấp lý luận chính trị. Đảng bộ xã thực hiện đầy đủ các chế độ, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, đánh giá chất lượng các chi bộ Đảng, chất lượng đảng viên nghiêm túc; chú trọng phát triển đảng viên mới, chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao; trong năm qua đã kết nạp 13/12 Đảng viên mới, vượt chỉ tiêu giao.

Từ việc làm tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Bản Sen đã lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo được lòng tin từ Nhân dân. Từ đó, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cùng đồng lòng, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống./.

Hoàng Kim Khánh